A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN CHUYÊN SÂU VỀ ỨNG DỤNG STEAM CHO GIÁO VIÊN MẦM NON

Thực hiện kế hoạch đổi mới chương trình giáo dục mầm non áp dụng phương pháp STEAM bắt đầu từ năm học mới 2022-2023, Trường mầm non Lý Thái Tổ 2 đã mời Chuyên gia giáo dục mầm non Ths.Lê Bích Hồng đến tập huấn khóa học chuyên sâu về ứng dụng STEAM trong nuôi dạy trẻ.

Với 18 năm làm quản lý, đào tạo tại các ngôi trường song ngữ và quốc tế thuộc các tập đoàn hàng đầu ở Việt Nam; CEO công ty Viet Nanny,  Ths.Lê Bích Hồng đã mang đến buối tập huấn những kiến thức và kỹ năng vô cùng bổ ích đối với các giáo viên mầm non.

Mô hình giáo dục STEAM là quá trình tích hợp kiến thức giữa các môn khoa học, kỹ thuật, toán học, công nghệ, qua đó xây dựng cho học sinh các kỹ năng được kết hợp hài hòa từ kiến thức của các bộ môn nói trên để sử dụng khi làm việc trong thế giới công nghệ ngày nay.

Điểm nổi bật của phương pháp STEAM là kết nối, liên hệ thông tin giữa các lĩnh vực trên với thực tế, cho trẻ được trải nghiệm, thực hành ngoài đời sống chứ không chỉ học lý thuyết suông. Mang lại sự hứng khởi trong học tập nhưng vẫn đảm bảo trẻ nắm bắt kiến thức, đồng thời kích thích sự tìm tòi khám phá của trẻ.

Với trẻ mầm non, các con sẽ học qua chính những trải nghiệm – thực làm, thực học. Đặc điểm tư duy của trẻ mầm non là tư duy trực quan. Vì thế khi cho trẻ quan sát và thực hiện một thí nghiệm khoa học, hãy chỉ tập trung vào việc đặt câu hỏi để trẻ tự nói ra những thay đổi, những hiện tượng mà trẻ nhìn thấy và nghe thấy.

Đây là buổi học tập đầu tiên trong khóa tập huấn chuyên sâu phương pháp STEAM cho giáo viên trường Mầm non Lý Thái Tổ 2. Vẫn biết cách tiếp cận dạy học theo phương pháp STEAM chắc chắn không phải là nhiệm vụ dễ dàng nhưng những lợi ích mà STEAM mang lại cho trẻ nhỏ và trường học thì rất lớn. Trường học sẽ không chỉ là nơi để giảng dạy lý thuyết mà ở nơi đó những đứa trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn vừa lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”. 

 Hôm nay, tiết trời mùa hè oi ả của Hà Nội, với mức nhiệt 38 độ vẫn không làm giảm đi sự hăng say, nhiệt huyết của các cô giáo Buổi đào tạo đầu tiên đã kết thúc với những nụ cười, ánh mắt, niềm vui và là sự sẵn sàng hướng tới một năm học mới thành công rực rỡ. 

Sau đây là một số hình ảnh của các cô giáo trong buổi tập huấn:

————————————————————————

TRƯỜNG MẦM NON LÝ THÁI TỔ 2 🔺

Cơ sở 1: Phố Nguyễn Thị Thập- Khu đô thị Trung Hoà Nhân Chính- Cầu Giấy- Hà Nội

️ Điện thoại liên hệ: 024. 62811015. 

————— 🔺

Cơ sở 2: Ngõ 23 phố Đỗ Quang- Khu đô thị Trung Hoà Nhân Chính- Cầu Giấy- Hà Nội

️ Điện thoại liên hệ: 024. 62511874

️ Hotline: 0989 133483


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
NHỮNG BÀI THƠ HAY CHO TRẺ MẦM NON
Thơ cho bé từ 1 đến 2 tuổiTrẻ có thể bi bô tập nói những từ đầu tiên từ lúc được 12 tháng tuổi, đó là những bé biết nói sớm. Còn thông thường là từ khi bé được 15 tháng tuổi. Có những bé chậm hơn một ...
THÔNG BÁO BẢNG PHÍ NĂM HỌC 2018 -2019
           PHÒNG GD & ĐT QUẬN CẦU GIẤY     TRƯỜNG MẦM NON LÝ THÁI TỔ 2 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập - Tự do - Hạnh phúc                                                   ...
Truyện: Gấu con bị đau răng
Truyện: Gấu con bị đau răng  Các bạn nhỏ ạ! Tôi là một con Sâu Răng. Trước đây tôi sống thoải mái trong miệng một chú Gấu con. Chú Gấu này rất lười đánh răng. Ngày ngày, tôi và các bạn của tôi đục ...
Truyện cổ tích: Sự tích ngày và đêm
Truyện cổ tích: Sự tích Ngày và đêm  Ngày xửa ngày xưa, Mặt Trăng, Mặt Trời và Gà Trống cùng sống với nhau trên trời. Mặt Trăng mặc cái áo màu trắng, Gà Trống đội một chiếc mũ màu đỏ. Mặt Trăng thích ...