A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nội quy nhà trường

MỘT SỐ QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI PHỤ HUYNH

NĂM HỌC: 2017 - 2018

 

1. QUY ĐỊNH VỀ ĐƯA, ĐÓN ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO TRẺ

          Sáng     :  Đón trẻ từ 7h15 – 8h15

          Chiều   : Trả trẻ từ: 16h00 – 17h30  sau 17h30 học sinh chưa có người đón sẽ được gửi tại lớp trả muộn (phụ huynh phải trả phí quy định theo thời gian thực gửi).

         - Trường hợp trẻ đến sau 8h00 phụ huynh chủ động cho con ăn sáng. Trẻ mới đi học, phụ huynh có thể đón con về sớm.

         - Khi đưa con vào lớp và đón con về, phụ huynh cần  phải ký vào Nhật ký đưa - đón trẻ. Tuyệt đối không để trẻ tự vào lớp, không cho trẻ em dưới 10 tuổi đón, nếu xảy ra vấn đề gì nhà trường hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

         - Khi thay đổi người đón trẻ, phụ huynh cần phải báo với giáo viên và kịp thời gửi bản photocoppy chứng minh thư, ảnh người đón cho giáo viên lớp.

         - Khi đến khuôn viên trường, trang phục lịch sự, giao tiếp đúng mực với CB-GV-NV trong trường và các phụ huynh khác, phù hợp với môi trường sư phạm. Nhà trường có quyền từ chối tiếp những đối tượng có thái độ thô lỗ, văng tục, trong trạng thái vừa sử dụng rượu bia vào trường.

         - Sau 18h00 phụ huynh  không cho trẻ chơi trong trường để bảo vệ bàn giao ca trực.

         - Khi gửi con, phụ huynh cần thông báo cho giáo viên về tình trạng sức khoẻ của con, đặc điểm tâm sinh lý bất thường của trẻ  – Thông tin không đúng, dẫn đến hậu quả không lường trước, nhà trường không chịu trách nhiệm về vấn đề này.

         - Không được tự ý vào lớp khi không có sự đồng ý của giáo viên hoặc Ban giám hiệu.

         - Đồ dùng cá nhân của trẻ cần ghi rõ họ tên và để đúng nơi quy định, trong ba lô luôn để 02 bộ quần áo phù hợp với thời tiết để thay khi cần thiết.

         - Không được quát mắng trẻ trước mặt giáo viên và các trẻ khác trong khuôn viên trường.

         -  Nộp sổ nhật ký của trẻ cho giáo viên theo  đúng quy định của lớp.

2. QUY ĐỊNH VỀ VIỆC NGHỈ HỌC CỦA TRẺ

         - Khi học sinh nghỉ học ngắn ngày, phụ huynh cần báo cho giáo viên phụ trách lớp. Nếu nghỉ dài 01 tháng phải có đơn bảo lưu (theo mẫu)  xin phép Ban giám hiệu và đóng tiền bảo lưu. Nhà trường chỉ giải quyết  bảo lưu cho các trường hợp có đơn xin bảo lưu nộp trong tháng đó, nếu phụ huynh không làm thủ tục bảo lưu coi như học sinh đó tự ý thôi học (chỉ nhận lại khi có chỉ tiêu về số lượng trong lớp). Thời gian nghỉ học bảo lưu không quá 1 tháng/1 năm học, Nhà trường sẽ xem xét quyết định trong những trường hợp đặc biệt.

        - Đối với học sinh được báo nhập học, phụ huynh cần nghiên cứu kỹ nội quy trước khi quyết định làm thủ tục nhập học cho con. Học sinh đã làm thủ tục và đóng tiền nhập học, sau 01 tháng tính thời gian trong phiếu hẹn nếu học sinh không đi học và không có đơn xin bảo lưu, học sinh đó sẽ không được hoàn lại tiền học phí và không còn tên trong danh sách.

         - Trẻ mắc bệnh truyền nhiễm, phụ huynh phải cho con nghỉ ở nhà để điều trị dứt điểm theo quy định của y tế, tránh lây nhiễm sang trẻ khác. Khi đi học phải qua phòng y tế trường khám lại mới được vào lớp.

3. QUY ĐỊNH VỀ VIỆC GỬI THUỐC.

        - Khi gửi thuốc cho con, phụ huynh phải ghi rõ tên thuốc, liều dùng, thời gian uống và ký gửi vào sổ nhật ký thuốc hàng ngày của Bác sỹ hoặc của lớp. Thuốc kháng sinh phụ huynh gửi cho bác sĩ của trường, thuốc bổ và thuốc thông thường gửi giáo viên lớp.

4.  QUY ĐỊNH VỀ ĐÓNG TIỀN

          - Phụ huynh đóng tiền học cho con từ ngày 01-10 hàng tháng. Sau thời gian quy định, nếu phụ huynh không đóng tiền, giáo viên không được nhận học sinh đó vào lớp. Phụ huynh có thể đóng tiền học từng tháng, từng kỳ hoặc cả năm học ( Phụ huynh đóng tiền bằng hình thức chuyển khoản hoặc đóng tiền mặt. Số Tài khoản của trường: 1302 2010 33337 Ngân hàng NNPTNT Chi nhánh Trung Yên)

          - Trong trường hợp trẻ xin thôi học, phải có đơn xác nhận của ban giám hiệu. Nhà trường sẽ thanh toán tiền ăn còn dư trong tháng, không hoàn lại tiền xây dựng (chỉ trả lại trong trường hợp là học sinh mới đi học mà không thích nghi được trong  01 tháng, kể từ ngày nhập học ghi trên giấy vào lớp).

          - Trẻ đi học ≥ 05 ngày/ 01tháng: Đóng 100 % tiền học phí;

          - Trẻ đi học < 05 ngày/ 01 tháng: Đóng 50% tiền học phí

          - Trẻ nghỉ học 1 tháng phải có đơn và đóng phí bảo lưu 500.000 đồng. ( trong trường hợp trẻ ốm có giấy nằm viện, nhà trường sẽ linh hoạt xem xét

          - Với học sinh mới:      

 Thời gian đi học từ ngày 01 -14 , đóng 100% tiền học phí

 Thời gian đi học từ ngày 15- 21, đóng 50% tiền học phí

 Thời gian đi học từ ngày 22 đến hết tháng, tiền học được tính theo ngày.

(Riêng tiền ăn vẫn thu cả tháng và sẽ khấu trừ tiền thừa khi phụ huynh nộp tiền vào tháng liền sau)

          - Trong trường hợp bất khả kháng: Trường phải cho học sinh nghỉ do dịch bệnh, thời tiết... theo yêu cầu của cấp trên. Nếu thời gian nghỉ trên 10 ngày, nhà trường sẽ hoàn lại tiền học phí cho thời gian thực nghỉ theo văn bản, với số học phí được chia đều cho số ngày trong tháng.

          5.  MỘT SỐ QUY ĐỊNH KHÁC.

          - Có tinh thần góp ý xây dựng chân thành, thái độ đúng mực với cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc trong trường.

          - Tham gia họp phụ huynh đầy đủ, phối hợp cùng nhà trường và giáo viên lớp làm tốt công  tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

          - Để xe đúng nơi quy định, lấy - trả vé  theo hướng dẫn của bảo vệ. Nếu làm mất vé hoặc không lấy vé, nhà trường không chịu trách nhiệm khi xảy ra mất xe.

          - Nghiêm túc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, bỏ rác đúng nơi quy định, có tinh thần bảo vệ cảnh quan môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp.

         - Tích cực ủng hộ và tham gia các phong trào do trường phát động.

         - Thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định của nhà trường đã đề ra.

         Trên đây là một số quy định chung của nhà trường. Kính mong các bậc phụ huynh phối hợp thực hiện để đạt hiệu quả cao trong công tác điều hành và tổ chức hoạt động của Nhà trường.

               Trân trọng cảm ơn !

                                                                  

                                       HIỆU TRƯỞNG                                      

           

 

                                                                                                 

                                                        BÙI THỊ NGỌC HÀ

                                                                                                      

                                                                                                       
                      

                            

                                                                                       

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Chưa có thông tin
Tin xem nhiều
NHỮNG BÀI THƠ HAY CHO TRẺ MẦM NON
Thơ cho bé từ 1 đến 2 tuổiTrẻ có thể bi bô tập nói những từ đầu tiên từ lúc được 12 tháng tuổi, đó là những bé biết nói sớm. Còn thông thường là từ khi bé được 15 tháng tuổi. Có những bé chậm hơn một ...
THÔNG BÁO BẢNG PHÍ NĂM HỌC 2018 -2019
           PHÒNG GD & ĐT QUẬN CẦU GIẤY     TRƯỜNG MẦM NON LÝ THÁI TỔ 2 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập - Tự do - Hạnh phúc                                                   ...
Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2
Cơ sở vật chất  Trường mầm non Lý Thái Tổ 2 nằm trong hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ thuộc Tổng công ty cổ phần Vinaconex. Là trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia  và Kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp ...
Truyện: Gấu con bị đau răng
Truyện: Gấu con bị đau răng  Các bạn nhỏ ạ! Tôi là một con Sâu Răng. Trước đây tôi sống thoải mái trong miệng một chú Gấu con. Chú Gấu này rất lười đánh răng. Ngày ngày, tôi và các bạn của tôi đục ...
BA CÔNG KHAI NĂM HỌC 2017-2018 - (THÁNG 9/2017)
PHÒNG GD & ĐT QUẬN CẦU GIẤYTRƯỜNG MẦM NON LÝ THÁI TỔ 2        Số: 61/2017/KH-TMNLTT2   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc                  Cầu Giấy, ngày  15 tháng 9 năm ...